Xin chào bác sĩ,thoi gian 6thang nay toi bi mat ngu lien tuc.kho vao giac ngu den gan sang thi moi ngu dc ma toi 5h sang la phai di lam roi nen tam trang rat met moi.xin bac si cho biet nguyen nhan va cach dieu tri.Cam on bac si.Huy
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng mất ngủ của bạn thì do nhiều nguyên nhân: - Do làm việc quá căng thẳng ,hoặc có những việc cần phải suy nghĩ trong gia đình ,trong cuộc sống hàng ngày ,bạn bè anh em.. - Do suy nhược thần kinh . Vì vậy,bạn nên có một chế độ làm việc hợp lý ,tinh thần thoải mái ,loại bỏ tất cả những suy nghĩ căng thẳng không cần thiết ,ăn uống bồi dưỡng đủ chất đủ lượng ,Tập thể dục thường xuyên hàng ngày .Tạo nơi ngủ thật ấm cúng và thoải mái .Tránh dùng các loại kích thích như rượu bia,cafe ,chè ,nên uống chè ăn thần thay nước uống hàng ngày ( tâm sen ,sen vông ,thảo quyết minh ...) Nếu mất ngủ nhiều thì bạn có thể uống thuốc an thần nhẹ như: Rotunda . Thân mến !