Thoát vị đĩa đệm nên dùng thuốc loại nào?
eDoctor
Câu hỏi:
Xin chào bác sĩ. Tôi năm nay 54 tuổi, là nữ. 3 hôm nay tôi bị đau vùng lưng, rất khó chịu, đang đứng chỉ cằn khiễng chân lên 1 bên là nghe tiếng kêu lục cục ở sau lưng. trước đây tôi có chụp phim bị thoát vị l4,5. xin bác sĩ tư vấn dùm tôi và nên uống thuốc loại nào ạ? vì dịch tôi ngai ra bệnh viện khám. cảm ơn bác sĩ ạ.
Trả lời:
chào bác, bác đã từng chụp MRI và biết rằng mình bị thoát vị L45, hiện nay bác có triệu chứng lục cục vùng lưng có nghĩa bác đã bị thoái hoá cột sống khá nặng kèm với thoát vị đĩa đệm. Tuỳ theo mức độ thoát vị trên MRI mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bác uống thuốc kèm vật lý trị liệu hay phải phẫu thuật. Với độ 1, 2 có thể uống thuốc và tập vật lý trị liệu. Độ 4 thì phải phẫu thuật mới có thể giảm được triệu chứng bệnh. Do cần phải biết mức độ thoát vị trước khi quyết định cho bác uống thuốc hay phẫu thuật nên bác cần phải đi chụo MRI lại hoặc phải có kết quả MRI lần gần nhất để bác sĩ có thể tư vấn tốt nhất cho bác. Hầu hết các thuốc điều trị trong thoát vị ít nhiều cũng gây ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể nên không thể lạm dụng được bác nhé. Thân chào bác.