Thay đổi thời gian sinh hoạt có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?
eDoctor
Câu hỏi:
- Nữ 20 tuổi - Em đang trong quá trình làm việc online em cảm thấy khoảng thời gian từ 22h đến 5h sáng là khoảng thời gian em làm việc hiệu quả nhất. Em cũng đã làm việc như vậy trong khoảng 1 tháng, em ngủ trong khoảng từ 5h đến 13h trưa vẫn đảm bảo ngủ đủ giấc. Bác sĩ cho em hỏi em làm như vậy thì có ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của các bộ phận trong cơ thể không ạ? Em cảm ơn ạ.
Trả lời:
chào em ! em đã làm thay đổi nhịp sinh học cơ thể . nó ảnh hưởng không nhiều đến hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. nhưng ở Việt Nam nhịp sinh học của cơ thể theo nhịp ngày và đêm . Do vậy bất đắc dĩ lắm mới làm như vậy. lâu ngày gây kiệt sức , hiệu quả công việc sẽ thấp hơn. Tốt hơn nên sắp xếp lại cho hợp lý !