Test nhanh Covid-19 tại nhà bao nhiêu lâu thì sẽ cho kết quả đúng?
eDoctor
Câu hỏi:
Cho em hỏi test nhanh Covid-19 tại nhà bao nhiêu ngày là cho kết quả đúng? Thường thì có phải 7 ngày không ?? Do nhà em có f0 nên phải tự test tại nhà. Cảm Ơn Bác Sĩ .
Trả lời:
Chào bạn, Nếu nhà bạn F0 ít hoặc không có triệu chứng đặc biệt thì bạn vẫn nên báo y tế phường để bên đó xác nhận nhiễm covid và đến ngày thứ 14 bạn báo y tế phường test lại để khẳng định đã khỏi covid, điều đó còn liên quan đến việc cấp thẻ xanh sau này nữa nha bạn. F0 nên tự chăm sóc và cách ly ở phòng riêng, xúc họng hàng ngày, ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, uống khoảng 2000ml nước mỗi ngày, xát khuẩn tay, bề mặt (điện thoại, nắm cửa) thường xuyên với cồn 70 độ, rửa tay ít nhất 20 giây và dùng riêng đồ cá nhân như bát đũa, cốc chén và tráng nước sôi sau khi ăn hoặc uống xong. Test nhanh thì độ chính xác khoảng 60-70% thôi nhé bạn. Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn bạn có thể liên hệ chat trực tiếp với bác sĩ edoctor để tư vấn F0 tại nhà nhé. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!