Tẩy giun cho bé ở nhà thì nên dùng loại nào thì tốt?
eDoctor
Câu hỏi:
Nhà em có bé năm nay 7 tuổi cao 1m27 và nặng 22kg. Vì dịch bệnh nên không đi học được và cũng không theo lịch sổ giun định kì của trường được nên em muốn sổ giun cho bé tại nhà thì nên dùng thuốc nào tốt và an toàn cho bé ạ. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
chào mẹ bé hiện tại có 2 loại thuốc dùng cho bé là mebendazole 500mg hoặc albendazole 400mg, theo hướng dẫn của bộ y tế thì định kì 6 tháng xổ giun 1 lần nhé! mẹ bé có thể dùng 1 viên mebendazole hoặc 2 viên albendazole ( mỗi viên 200mg)