Tại sao phải làm xét nghiệm lại khi đã có kết quả xét nghiệm?
eDoctor
Câu hỏi:
Dạ xin chào bác sĩ. cháu năm nay 31 đi khám thai bác sĩ chuẩn đoán bị mờ vai gáy 4,4mm và đã lam xét nghiệm nipt nhưng đến ngày đợi kết quả thi bác sĩ yêu cầu xét nghiệm lại. Cho cháu hỏi nguyên nhân là do lỗi xét nghiệm hay bác sĩ muốn kiểm tra thêm 1 lần nua để kết luận ạ. Cháu xin chân thành cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Độ mờ vai gáy bạn đi siêu âm thai là 4.4mm là cao và nằm trong nhóm nguy cơ nên có thể vì cẩn thận Bác sĩ cho chỉ định làm lại để khẳng định chẩn đoán và tư vấn hướng giải quyết, còn quyền quyết định vẫn ở chổ bạn. Vấn đề bạn lo lắng lỗi do xét nghiệm không phải là không có tuy nhiên xác xuất rất rất thấp nha bạn, những kĩ thuật mới tiên tiến thì lỗi càng thấp. Bạn nên làm theo hướng dẫn của Bác sĩ khám thai kì để có hướng giải quyết tốt nhất. Chúc bạn sức khỏe!