Tai nghe yếu thường xuyên xuất hiện tạp âm lạ, có gây nguy hiểm?
eDoctor
Câu hỏi:
Chào bác sĩ ạ, cháu năm nay 19 tuổi. Đột nhiên buổi tối tai bị nghe âm thanh to hơn. Rồi khó nghe. Khi người khác nói chuyện hoặc khi mình nói chuyện nghe có tiếng sáo. Không phải là khi im lặng mới nghe được. Âm thanh nghe được như tiếng robot nói. Đôi khi là giảm thích lực. Cháu đi khám họ bảo rằng viêm tai trong nhưng uống thuốc không thấy đỡ ạ
Trả lời:
Chào bạn -Trường hợp của bạn có thể bị ảnh hưởng bỡi thần kinh hoặc tâm thần, những âm thanh bạn vừa nêu giống như ảo thanh. -Bạn nên đi khám ở Bệnh viện Tâm thần để được điều trị sớm (không phải bạn bị tâm thần nhưng bệnh viện Tâm thần sẽ điều trị tốt nhất về vấn đề ảo thanh của bạn). Chúc bạn sức khỏe!