Tác dụng phụ của thuốc baclosal 10mg và thuốc devodil 50mg đến huyết áp?
eDoctor
Câu hỏi:
Tôi 58 tuổi giới tính nam. xin hỏi bác sỹ: tôi đang dùng thuốc baclosal 10mg và thuốc devodil 50mg chữa rối loạn thần kinh thực vật, hiện đã dùng được 1 tháng kết hợp với thuốc huyết áp, dùng đều thấy huyết áp bình thường nhưng khi dừng thuốc baclosal và devodil thì huyết áp lại tăng lên 140/90. xin hỏi bác sỹ như vậy tôi có phải dùng baclosal và devodil lâu dài không? xin cám ơn!
Trả lời:
Chào chú ạ, chú đo huyết áp vào thời điểm nào trong ngày, và khi đó chú có triệu chứng gì không? Huyết áp trước đó của chú là bao nhiêu? Huyết áp trong ngày có thể dao động, tăng khi hoạt động, sau ăn, lo lắng... và giảm khi nghỉ ngơi, khi ngủ. 2 thuốc trên không có tác dụng phụ tăng huyết áp. Nếu huyết áp chú thường xuyên tăng thì chú nên đến chuyên khoa Tim mạch để kiểm tra lại nhé. Chúc chú nhiều sức khỏe!