Suy giãn tĩnh mạch ở chân đã uống thuốc nhiều nhưng không hết, nguyên nhân là vì đâu?
eDoctor
Câu hỏi:
Chào bác sĩ, mẹ em bị suy giãn tĩnh mạch chân, có đi khám ở y dược, nhưng do dịch nên mẹ em chưa đi di khám được, vì ở quê không lên được Sài Gòn, hiện tại mẹ em tiếp tục uống toa cũ đã 2 tháng. Em có đính kèm toa bên dưới. Mẹ em uống thuốc có đỡ đau nhưng không hết, hiện tại đi là mẹ em sẽ đau, chân trái có đau 1 gân chạy dọc chân. Kính mong bác sĩ tư vấn. Mẹ em có tiếp tục uống toa này được không, có thêm thuốc gì được hay không, hiện tại mẹ em vẫn đau và đi đứng là sẽ đau. Em chân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, suy giãn tĩnh mạch ít khu gây đau chân mà chủ yếu là tê bì. Mẹ bạn đau có thể do nguyên nhân khác như thoái hoá hoặc đau thần kinh toạ. Hiện bạn không nên cho cô dùng lại đơn thuốc mà nên đi khám để đánh giá nguyên nhân đau chân do đâu nữa nha. Hiện bác nên hạn chế đi lại, vẫn động chân nhẹ nhàng và tránh ngồi xổm nhé. Chúc cô và gia đình nhiều sức khoẻ!