Sụt cân có phải là dấu hiệu của suy thận?
eDoctor
Câu hỏi:
Dạ em chào bác sĩ ạ. Em là nam năm nay 16 tuổi. Dạo này em thấy cân nặng của mình tụt nhiều quá ạ. Mới hôm trước em cân là 61.9 kg và hôm nay em cân lại chỉ còn có 61.2 kg thôi ạ. Em thường hay có những buổi thể dục tầm 15 phút vào buổi chiều. Chế độ dinh dưỡng cũng như mọi khi. Nhưng 2 tuần trước em có thủ dâm 1 lần và bị đau 2 bên hông. Em nghĩ nó là dấu hiệu của suy thận và cũng chính là nguyên nhân khiến em bị sụt cân nhanh. Và em cũng không biết là có phải do em lo lắng quá không ạ. Bác sĩ tư vấn em về vấn đề này được không ạ. Mới 2 tháng trước em còn 63 cân mà bây giờ em chỉ còn có 61 cân thôi ạ. Em cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn Qua triệu chúng bạn mô tả chua thấy có triệu chứng lâm sàng của suy thận bạn nhé. Suy thận được xác định bằng tăng xét nghiệm creatinin . Triệu chứng lâm sàng hay gặp tăng huyết áp, thiếu máu.Hiện tại em chưa có triệu chứng gì Nếu e quá lo lắng , em có thể đi xét nghiệm chỉ số createnin máu. Về vấn đề sụt cân , thì không nhiều, có thức thể cân nặng lượng thức ăn bạn đưa vào , nên có sự khác nhau. trong ngày. Em không thể đánh giá cân nặng trong thời gian ngắn, nên theo dõi sự giảm cân nặng trong 6 tháng- 1 năm tới .để có sự đánh giá toàn diện , khách quan. Em vẫn duy trì chế độ dinh dưỡng và tập thể dục như trước em nhé Trân trọng!