Số ký giảm bao nhiêu trong tháng, tuần là an toàn?
eDoctor
Câu hỏi:
Em chào bác sĩ ạ. Em là nam năm nay 16 tuổi. Bác sĩ ơi, hơn 2 tháng trước cân nặng của em là 63kg và em có tập thể dục thể thao rất đều đặn (đá bóng, đánh cầu, chạy bộ), ngày nào cũng ít nhất là 20 phút. Và tới hiện nay thì em chỉ còn 60,4 kg, mới 2 tuần trước e còn 60.9 kg và sau 2 tuần thì đã sụt đi 0,5 kg. Bác sĩ cho e hỏi rằng nó có quá đáng lo không ạ? Hay do chế độ tập luyện thường xuyên của em nên nó sẽ giảm đều đều ạ. Em thấy người ta bảo rằng nếu trong 3-6 tháng mà giảm 5-10% trọng lượng cơ thể thì có lẽ là mình đã mang bệnh trong người rồi ấy ạ. Bác sĩ tư vấn giúp e với ạ. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Cảm ơn bạn gửi câu hỏi đến edoctor Tình trạng của e giảm cân vậy cũng bình thường thôi e nhé.Chưa có dấu hiệu của bệnh lý từ việc giảm cân cả Em lo lắng cho sức khỏe rất tốt nak. Em đi khám cho sức khỏe hàng năm theo đợt định kỳ, để tầm soát sớm là được nhé. Trân trọng !