Siêu âm tim cùng một nơi, nhưng sau 2 tháng lại cho ra kết quả khác nhau là vì sao?
eDoctor
Câu hỏi:
Chào Bác sĩ, em là Nam 33 tuổi. Em có làm siêu âm tim cùng 1 nơi và cùng 1 người mà kết quả hở van của em ko giống nhau ở 2 thời điểm cach nhau chừng 2 tháng nên làm em hoang mang và lo lắng. Kính mong Bác sĩ tư vấn giúp em kết quả này có đáng lo ngại ko ạ
Trả lời:
Chào em. Bs đã xem 2 kết quả siêu của em, số liệu mỗi lần có thể có một chút dung sai, tuy nhiên tựu trung lại kết quả siêu âm hoàn toàn bình thường em nhé. rất nhiều người thắc mắc cùng câu hỏi như em "tôi bị hở van 1/4 có sợ lắm không". Câu trả lời nếu cấu trúc và chức năng tim bình thường thì hở van 1/4 hay hở van rất nhẹ là bình thường em nhé.