Xin chào bác sĩ, Sau khi tiêm vắc xin quintaxem thì tác dụng phụ trong vòng bao lâu ạ. Sau bao nhiêu giờ thì có thể yên tâm sức khoẻ bé bình thường, ko cần theo dõi nữa ạ
Trả lời:
Chào bạn. Hầu hết các phản ứng tại chỗ cũng như toàn thân là nhẹ và chỉ xuất hiện trong vòng 2-3 ngày sau tiêm vắc xin như: - Sưng/đỏ/đau nơi tiêm - Sốt nhẹ dưới 38 độ - Quấy khóc khó chịu nhiều hơn bình thường - Ăn/bú kém hơn Sau tiêm chủng cần chú ý đến trẻ, cho trẻ bú nhiều hơn, cho bú khi trẻ thức, không đắp bất cứ thứ gì lên vị trí tiêm. Theo dõi sát nhiệt độ của trẻ, khi trẻ sốt cần phải đo nhiệt độ, lau mát, dùng thuốc hạ sốt cho trẻ . Nếu trẻ có các dấu hiệu bất thường sau tiêm chủng như: sốt cao, co giật, khóc thét, quấy khóc kéo dài, li bì, bỏ bú, khó thở, tím tái... đưa ngay trẻ tới bệnh viện hoặc cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Thân.