Phụ nữ có thai nên uống canxi thế nào là đúng cách?
eDoctor
Câu hỏi:
Tôi năm nay 27 tuổi. Đang mang thai tháng thứ 4. Cho tôi hỏi, đang mang thai nên uống canxi và dha như thế nào cho đúng cách ạ. Uống cùng 1 lúc 2 loại có được không ạ
Trả lời:
Chào bạn 1. Bổ sung canxi, sắt, acid folic và các vitamin khác theo chỉ định của Bác sĩ. 2. Bạn đang 3 tháng giữa, bổ sung khoảng 1000mg/ngày. Cách uống : sau ăn sáng 1 tiếng và sau ăn trưa 1 tiếng. kết hợp với vitamin D giúp hấp thu dễ hơn. 3. Nếu có bổ sung sắt thì uống trước ăn sáng 30 phút, tránh uống cùng lúc sắt với sữa hoặc canxi vì gây kết tủa, không hấp thu. 4. Ăn uống bổ sung canxi như cua đồng, tép, tôm, sữa... 5. Việc uống cùng hay khác loại vẫn được nha bạn nhưng phải theo dõi liều cho đủ. Chúc bạn sức khỏe!