Phát hiện cục u bên ngực trái có phải dấu hiệu của ung thư vú?
eDoctor
Câu hỏi:
Em là nam, năm nay 29 tuổi, không bị thừa cân, tập thể thao hàng ngày 2 ngày nay em bị đau vùng đầu ngực bên trái, sờ không rõ u cục, nhưng cảm giác đau như bị sưng, đau khi chạm vào, da vùng xung quanh đỏ nhẹ, chưa xử trí gì, liệu tình trạng của em có phải bị viêm nhiễm hay không, nguyên nhân có thể là gì và có cần lo lắng vấn đề ung thư vú ở nam giới không ạ? em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em! Nếu khi gặp tình trạng đau vú ở nam, người bệnh sẽ cảm thấy lo lắng về nguy cơ mắc các bệnh như viêm tuyến vú hay nguy hiểm hơn là ung thư vú. Tuy nhiên, đau vú ở nam giới có thể do nhiều nguyên nhân nhưng cũng cần phải cảnh giác để điều trị sớm, hạn chế các nguy cơ biến chứng. 1-Nguyên nhân đau vú ở nam có thể là do: - Sự thay đổi nội tiết tố. - Đau vú do dùng nội tiết tố - Đau vú do quần áo cọ xát vào da: - Đau vú do ung thư vú ở nam giới: -Đau âm ỉ ngực trái 2- Điều trị. - Khi nam giới đau vùng vú, dù là nguyên nhân gì thì cũng đều phải cảnh giác. Cần đi khám ngay để bác sĩ quyết định xem cần phải làm những xét nghiệm bổ sung nhằm chẩn đoán bệnh: Thân chào.