Nổi mụn do kích ứng khi dùng mỹ phẩm phải làm sao?
eDoctor
Câu hỏi:
Xin chào bác sĩ, tôi là nam 20 tuổi hiện tại trên cơ thể tôi có gặp một vài biểu hiện mong bác sĩ có thể chẩn đoán, trường hợp cũng đã xảy ra cũng lâu rồi nhưng không có dấu hiệu ngứa hay gây mẫn cảm ạ, chỉ có điều là nhìn thấy nó tôi thấy rất khó chịu, với trường hợp cánh tay là các mụn nhỏ, có thể nặn ra các hạt nhỏ(giống hạt cát), còn với trường hợp ở bắp đùi là các đường gợn nhỏ sờ vào mới cảm nhận được, xuất hiện cả hai bắp đùi ạ. Mong được các bác sĩ phản hồi, xin cảm ơn ạ.
Trả lời:
Xin chào em. Anh xin cảm ơn câu hỏi của em. Với những thông tin và hình ảnh mà em cung cấp thì chưa đủ để anh khẳng định em bị bệnh lý gì. Tuy nhiên không biết là em có sử dụng mỹ phẩm trên các vùng này không, nếu có thì em có thể bị các tình trạng như là viêm da tiếp xúc hay phát ban dạng mụn trứng cá…Em cần cung cấp thêm thông tin để anh có thể tư vấn chi tiết hơn. Chúc em nhiều sức khỏe. Thân chào em.