Những thông tin cần biết về vaccine Verocell
eDoctor
Câu hỏi:
Chào bác sĩ. Em là nam, 38t. Em mới được tiêm mũi 1 vaccine Vero Cell Sinopharm vào ngày 13.10.2021. Bác sĩ cho em hỏi là loại vaccine vero cell này hiệu quả bảo vệ được bao nhiêu % khi tiêm mũi một và sau này khi tiêm xong mũi 2 thì sẽ được bao nhiêu %? Giờ em tiêm mũi 1 xong thì khoảng bao lâu nữa em mới dược tiêm mũi 2? Và khi tiêm mũi 2 thì có bắt buộc phải cùng loại vaccine với mũi 1 không hay khác loại có được không thưa bác sĩ? Dạ thanks bác sĩ nhiều ạ.
Trả lời:
Chào bạn Về hiệu quả vacxin : Ngày 30/12/2020, Cục Quản lý Dược Trung Quốc đã cấp phép sử dụng có điều kiện đối với vắc xin này, công bố hiệu quả bảo vệ đạt 79.34%; tỷ lệ sinh ra kháng thể trung hòa là 99,52%. Ngày 1/4/2021, Bộ Y tế Hungary giấy chứng nhận thực hành tốt sản xuất thuốc được ban hành bởi Cơ quan quản lý dược Châu Âu - là một cơ quan trực thuộc liên minh Châu Âu EU, chịu trách nhiệm về đánh giá khoa học, kiểm tra và giám sát an toàn các loại thuốc trong EU, Sinopharm là doanh nghiệp đầu tiên của Trung Quốc được cấp chứng nhận này. Ngày 7/5/2021, vắc xin COVID-19, là vắc xin thứ 6 trên thế giới được Tổ chức Y tế thế giới xếp vào danh sách sử dụng khẩn cấp. Ghi nhận hiệu quả bảo vệ đạt 78.2%, Vắc xin Vero Cell, đã cung cấp tới hơn 70 quốc gia. Tại Việt Nam, vắc xin Vero Cell là vắc xin thứ 3 được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng khẩn cấp từ ngày 3/6/2021 sau AstraZeneca và Sputnik V. Vì vậy bạn đừng lo quá về hiệu quả của vacxin này. Sau 3- 4 tuần mũi 1 sẽ tiêm vacxin mũi 2 bạn nhé. bạn tiêm vacxin mũi 2 Sinopharm cùng loại bạn nhé. Chưa có khuyến cáo về tiêm vacxin khác loại . Trân trọng!