Nhịp tim không đều uống thuốc cordarone được không?
eDoctor
Câu hỏi:
Tôi 69 tuổi bị ngoại tâm thu thất đã được chỉ định đốt năm 12/2017 sau vài năm thấy nhịp tim đã ổn, nhưng từ đầu năm nay tôi đo thấy nhịp tim không đều trở lại vậy tôi hỏi uống thuốc cordarone được không?
Trả lời:
Xin chào chú! Với tình trạng của chú thì tốt nhất nên đi khám để đo lại điện tim, hoặc cần thiết phải đo cả Holter ECG để xác định cụ thể loạn nhịp này loại gì mới dùng thuốc được. Cordaron có thể được dùng để chống loạn nhịp nhưng bản thân nó cũng có thể gây loạn nhịp. Ngoài ra nếu dùng kéo dài còn có thể bị cường giáp. Chú nên cân nhắc ạ!