Nguyên nhân và cách phòng tránh viêm nhiễm phụ khoa?
eDoctor
Câu hỏi:
Chào bác sĩ phụ khoa, cho em hỏi về tình trạng sau a. Cách đây hơn 2 tháng em có đi khám thì được chẩn đoán nhiễm nấm âm đạo, sau đó được bác sĩ cho đặt thuốc và kiêng quan hệ tình dục. Em đặt thuốc xong thấy khí hư đã trở về trạng thái bình thường rồi. Em cũng kiêng quan hệ tình dục trong suốt thời gian đặt thuốc. Nhưng sau khi mọi thứ đã trở lại bình thường, em có phát sinh quan hệ tình dục thì em lại có kinh nguyệt luôn. Sau kì kinh đó khí hư của em lại ra nhiều, có màu vàng như lúc trước khi đi khám. Giờ em thấy rất mệt mỏi không biết phải làm sao, cho em hỏi tại sao cứ khí hư đang bình thường rồi lại quan hệ tình dục thì sẽ lại về như cũ ạ :(
Trả lời:
Chào bạn 1. Bệnh nhiễm nấm phụ khoa rất dễ điều trị, tuy nhiên hay tái phát và nếu điều trị không đủ liều, tự ý dùng thuốc..sẽ gây kháng thuốc... 2. Tránh tái phát: - Điều trị cho cả bạn tình của bạn, vì bào tử nấm có ở bao quy đầu lây qua lại cho bạn - Giặt đồ lót sạch bằng xà phòng và phê dưới ánh nắng trức tiếp. - Không mặc đồ quá chặt - Giữ khô ráo - Vệ sinh bên ngoài sạch sẽ không thụt tháo bên trong.. Bạn nên đi tái khám lại Chúc bạn sức khỏe!