Người có bệnh lý tâm thần nên điều chỉnh giấc ngủ như thế nào?
eDoctor
Câu hỏi:
Chào bác sĩ, em có tiền sử bị bệnh tâm thần, hiện tại em phải uống thuốc chuyên khoa tâm thần mới ngủ được, không uống thuốc là em thức trắng đêm. Bác sĩ cho em hỏi khung giờ vàng để ngủ tốt nhất cho sức khỏe? Em nên đi ngủ lúc mấy giờ và thức dậy lúc mấy giờ?
Trả lời:
Chào bạn Về thời gian tối ưu giấc ngủ : - Đối với người trưởng thành thời gian làm việc trong tuần thường bắt đầu vào lúc 7 hoặc 8 giờ sáng. - Để đảm bảo sức khỏe và chuẩn bị sẵn sàng cho ngày mới, bạn cần thức giấc vào lúc 6 hoặc 7 giờ sáng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn nên ngủ vào khoảng 21 hoặc 22 giờ tối và chỉ nên thức muộn tới 23 giờ tối khi có việc đột xuất. - Trước đi ngủ bạn nên ngâm chân bằng nước nóng cách giấc ngủ 30 phút, vào buổi tối nên tắm nước nóng. Uống trà tâm sen trước ngủ . Mục đích thư giãn , giúp ngủ ngon hơn. Trân trọng!