Người cao tuổi mũi 1 tiêm vaccine Moderna, mũi 2 có thể tiêm vaccine Verocell không?
eDoctor
Câu hỏi:
Dạ chào bác sĩ, cho em hỏi người trên 50 tuổi, đã tiêm vacine covid 19 mũi 1 là moderna, thì sau 3_5 tháng có thể tiêm mũi 2 của hãng nào ạ, đặc biệt là verocell thì có sao không bác sĩ?, em cám ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Theo hướng dẫn chung về tiêm vaccine ngừa Covid 19 thì người tiêm mũi 1 vaccine của Moderna thì mũi 2 cũng sẽ vấn là Moderna để tạo miễn dịch hiệu quả và cao nhất, tới hơn 90%, tuy nhiên, trong trường hợp bất khả kháng vẫn có thể dùng vaccine khác và nên dùng của Pfizer, còn dùng Verocell thì không sao tuy nhiên đạt hiệu quả miễn dịch sẽ không như nghiên cứu của hãng được bạn nhé! Trân trọng!