Người bị trào ngược dạ dày nên dùng thuốc như thế nào?
eDoctor
Câu hỏi:
Xin chào bác sĩ e là nữ 28 tuổi.Cách đây khoảng 7 ngày e xuất hiện triệu chúng khó tiêu,khó ợ hơi ,cảm giác như bị nghẹn ngay họng gây buồn nôn,ngày đầu tiên e phải móc họng ra mới đỡ. Được chẩn đoán là bị trào ngược dạ dày ,e đã sử dụng esomeprazole 40mg 1 ngày/1 lần vào buổi sáng trước khi ăn 30' kèm theo yumangel 3 gói/1 ngày đến đây được 7 ngày rồi ạ, các triệu chứng nghẹn ngay họng gây buồn nôn, khó ợ hơi e đỡ đc khoảng gần 30% nhưng còn khó tiêu bụng hơi căng và hơi bị đau vùng thượng vị thì cho e hỏi e có nên tiếp tục uống theo đơn như trên hay không hoặc uống kèm theo men vi sinh , itopride không ạ.Nếu không phiền bác sĩ cho e xin đơn thuốc nha
Trả lời:
Chào bạn, nếu bạn được chẩn đoán là trào ngược dạ dày thực quản thì bạn có thể duy trì thuốc esomeprazol 40 mg trong vòng 4 tuần kèm theo thay đổi chế độ ăn uống sinh hoạt như không ăn thức ăn cay nóng, gia vị như tỏi, hạt tiêu, nằm ngủ kê cao chân giường (phía đầu giường), hạn chế các đồ uống có chất kích thích như chè, cafe, rượu, bia và ngủ trước 23h hàng ngày, tránh mặc quần áo chật nhé. Nếu bạn chưa đi khám được do dịch bạn có thể liên hệ với bác sĩ edoctor để được hỗ trợ nha. Chúc bạn nhiều sức khỏe!