Nên làm sao khi bệnh đau dạ dày tái phát?
eDoctor
Câu hỏi:
tôi 73 tuổi, bị bệnh viêm dạ dày đã mấy năm. đã nội soi nhiều lần chỉ viêm trợt. uống thuốc bệnh viện đỡ một thời gian lại đau. đêm sót, mất ngủ đợt đau này đã uống thuốc năm tuần vẫn đau. vài hôm nay hay bị choáng. lúc thấy choáng rất mệt cảm thấy như lả đi. nằm nghỉ thì đỡ. xin bác sỹ tư vấn chẩn đoán bệnh, nên uống thuốc thế nào. xin cảm ơn bác sỹ.
Trả lời:
Chào bác, lúc bác cảm giác lả đi có đo huyết áp hay đường máu không ah? Như triệu chứng bác mô tả và tình trạng tiền sử bệnh của bác có thể nghĩ đến một vài vấn đề sau ah . 1. Có tình trạng thiếu máu do xuất huyết tiêu hóa ( thường sẽ kèm nôn ra máu hoặc đi ngoài phân đen ) hoặc thiếu máu do dinh dưỡng kém ah. 2. Có thể có tình trạng suy nhược cớ thể do ăn uống kém, mất ngủ , căng thẳng thần kinh. Nếu Bác nghỉ ngơi không đỡ nên đến BV khám và kiểm tra chính xác ah. Trân trọng. Chúc bác mau khỏe.