Nên cho em bé bú như thế nào để hưởng trọn sữa đầu và sữa cuối
eDoctor
Câu hỏi:
Em chào Bác! Bác vui lòng chỉ giúp em để em có thể cho con bú tốt nhất có thể ạ. Em được biết sữa đầu và sữa cuối nhưng em không biết cho bé bú như thế nào để trọn được sữa cuối ạ. Giờ em cho bé bú 1 bên đến khi nào bé k bú nữa như vậy là bé đã bú được sữa cuối chưa ạ? Nếu đang bú 1 bên dang dở rồi bú sang bên khác sau đó quay lại bên bú trước như vậy là bé bú sữa cuối hay sữa mới vậy Bác? Bé em được 2 tháng tuổi nặng 4,8kg ạ. Cám ơn Bác.
Trả lời:
chào mẹ bé nếu mẹ muốn để bé bú cả sữa đầu và sữa cuối thì mẹ bé nên để bé bú hoàn toàn 1 bên cho tới khi vú bên đó xẹp hoàn toàn mà bé vẫn chưa no thì mới sang vú còn lại bú nhé