Muộn lịch tiêm HPV có giảm hiệu quả của vaccine?
eDoctor
Câu hỏi:
Cháu là nữ 18 tuổi đã tiêm được 1 mũi hpv, đến tháng 8 vừa qua là đến mũi 2 nhưng vì covid-19 nên cháu không đi tiêm được. Các bác sĩ cho cháu hỏi muộn lịch tiêm hpv thì có sao không ạ?
Trả lời:
Chào em Hiện tại vắc xin không có quy đinh giới hạn cuối cùng của việc trễ mũi, do vậy trường hợp của em tiêm trễ mũi này không ảnh hưởng hiệu quả vắc xin, tuy nhiên cần tiêm đủ phác đồ (3 mũi) để có được hiệu quả tốt nhất nhé. Thân mến chào em