Muốn cắt tuyến mồ hôi, nên làm ở đâu?
eDoctor
Câu hỏi:
Xin chào bác sĩ. Bác sĩ tư vấn giúp tôi, em gái tôi muốn cắt tuyến mồ hôi nách, bằng phương pháp tiểu phẫu, hay nội soi? Thời gian thực hiện bao lâu? Sau khi cắt xong có hết vĩnh viễn không? Ngoài ra còn phương pháp nào điều trị tốt nhất? Chi phí khoảng bao nhiêu? Tại Tp HCM Bệnh Viện nào tốt nhất ? Xin chân thành cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
chào bạn, hiện nay để điều trị tăng tiết mồ hôi tay người ta sẽ tiến hành nội soi cắt hạch giao cảm ngực điều trị tăng tiết mồ hôi. Tuy nhiên khi giảm tiết mồ hôi ở nách sẽ gây tăng tiết mồ hôi ở nơi khác như ngực, chân,…. Đây là phương pháp hiệu quả và có hiệu quả ngay tức thì hết tăng tiết mố hôi ngay tức thì ở nách. Thời gian mổ tuỳ theo phẫu thuật viên mà dao động khoãng 45 phút-90 phút. Chi phí phẫu thuật tuỳ cơ sở mà có giá khác nhau nên cái này bác sĩ không thể tư vấn cho bạn được. Như cơ sở bác sĩ đang làm là 11 triệu. Đây là phẫu thuật phổ biến nên hầu hết các bệnh viện đều làm được. bạn có thể lựa chọn bất cứ cơ sở nào mà bạn tin tưởng. Thân mến!