Xin chào bác sĩ, me em gan 60 tuổi, me e hay vi viem đuong tiết niệu, Đot vua roi di khám phu khoa bác sỹ noi me e bi nhiễm trùng nước tieu nen di tiểu hay bi buốt, bs co ke 5 ngay thuoc uống va tái kham lai, cung cho 5 ngay uống tiep, đỡ dc may tuần thi me e lai bị lai, di tieu Buốt va tiếu nhat, bs giúp me e voi, e xin c on
Trả lời:
Chào bạn! Bạn nên đưa mẹ bạn đi tái khám BS để điều chỉnh loại kháng sinh cho phù hợp. Có thể nếu không đáp ứng mẹ bạn phải nhập viện để sử dụng kháng sinh đường tiêm truyền. Đồng thời mẹ bạn nên: Để ngăn ngừa, cần phải tuân thủ một số nguyên tắc vệ sinh như sau: 1. Trước tiên, phải uống ít nhất mỗi ngày 1,5 lít nước hoặc các thức uống khác (không có chất cồn và không quá nhiều chất cafeine). Việc này giúp “chế tạo” thật nhiều nước tiểu để cùng mang theo mầm bệnh ra ngoài, nhưng với điều kiện là phải bỏ thói quen “nín tiểu”. Nếu không, việc co thắt sẽ giúp mầm bệnh ở trong niệu đạo có cơ hội đi ngược lên. Chú ý, khi trời nóng hoặc ở nơi có bầu không khí nóng thì phải uống nhiều hơn, bởi vì càng ra nhiều mồ hôi càng ít đi tiểu, và đó chính là điều tai hại. 2. Hãy tránh “quá vệ sinh” bên trong. Vì không phải vệ sinh kỹ bên trong mà bạn sẽ ngăn ngừa được chứng viêm bàng quang, trái lại là đàng khác. Việc vệ sinh quá đáng đó sẽ phá hủy phần dịch tại chỗ vốn có vai trò đề kháng chống các chứng nhiễm trùng. Điều cần thiết là mỗi ngày làm vệ sinh một vài lần bằng xà phòng dịu hoặc xà phòng da liễu, xà phòng chuyên cho việc vệ sinh bên trong và không được dùng xà phòng kháng khuẩn trừ khi có ý kiến bác sĩ. 3. Sau khi đi cầu, hãy chùi từ trước ra sau để tránh tối đa sự tiếp xúc của vi khuẩn với lỗ tiểu. 4. Hãy chống táo bón bằng cách ăn nhiều rau xanh, trái cây, ngũ cốc nguyên cám… Đó là cách để hạn chế sự tăng sinh và ứ đọng của vi khuẩn trong ống tiêu hóa - những thứ vi khuẩn có thể xâm chiếm khu vực bộ phận sinh dục với số lượng lớn. 5. Tránh mặc quần áo lót bằng vải tổng hợp và đồ chật, vì nó sẽ làm ra nhiều mồ hôi khiến gia tăng mầm bệnh tại chỗ.