Xin chào bác sĩ, Mẹ em đợt vừa rồi đi khám có phát hiện bị u lympho thể malt dạ dày ở giai đoạn 3b. Hiện tại mẹ em đang bắt đầu truyền hoá chất ạ. Bs cho em hỏi với trường hợp bệnh của mẹ em như vậy khả năng đáp ứng hoá chất có tốt không ạ? Và mẹ em nên có chế độ ăn uống như thế nào cho phù hợp ạ? Em xin cảm ơn bs ạ
Trả lời:
Chào em! Em yên tâm bác sĩ điều trị là bác sĩ chuyên khoa Ung bướu nên sẽ tìm ra được liệu trình phù hợp nhất cho mẹ em. Chế đô ăn uống của mẹ phải chia ra nhiều bữa nhỏ, đảm baỏ đủ các chất dinh dưỡng, nên ăn các thức ăn mềm dễ tiêu hóa, sử dụng thêm hoa quả và rau xanh. tốt nhất mẹ em nên phối hợp tập vận động, thể dục hằng ngày tùy theo sức khỏe, phối hợp cùng sự động viên từ gia đình để năng cao tình thần cho mẹ. Chúc mẹ ẹm đạt sức khỏe tốt để vượt qua !