Mẹ em bị đau nữa bên đầu, khi nắm tóc cảm giác đau là dấu hiệu của bệnh gì?
eDoctor
Câu hỏi:
Mẹ em bị đau nữa bên đầu, khi nắm tóc cảm giác đau, có thần kinh dựt dựt , mẹ em 46 tuổi.
Trả lời:
Chào bạn Cảm ơn bạn gửi câu hỏi đến edoctor. Tình trạng mẹ bạn bị bệnh đau nửa đầu. bạn nên đưa mẹ đi khám chuyên khoa nội thần kinh để lấy thuốc. Bạn có thể cải thiện bằng cách sau tại gia đình: - Tập thể dục tại nhà hoặc tập Yoga - Chế độ dinh dưỡng khoa học Cơ thể người khỏe mạnh thông thường luôn cần được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng của 4 nhóm thực phẩm: carbohydrate – bột đường, protein chất đạm, lipid – nhóm chất béo, vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng khoa học cũng góp phần điều trị đau nửa đầu hiệu quả: - Bổ sung magiê: Có nhiều trong rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt và các loại hạt. Khoáng chất này góp phần giảm các cơ đau và ngăn ngừa những cơn đau đầu tái phát. - Bổ sung vitamin B2 – chứa hợp chất coenzyme Q10 giúp giảm tần suất chứng đau đầu, đau nửa đầu. Vitamin B2 được tìm thấy nhiều trong cá hồi, thịt đỏ, ngũ cốc, các loại nấm… Ngoài ra, một số thực phẩm có thể khiến chứng đau đầu, đau nửa đầu trở nặng và kéo dài như rượu, cà phê, socola, các thực phẩm đóng hộp, thịt hun khói hoặc thịt chế biến, pho mát, bột ngọt…. Hãy loại bỏ những thực phẩm này ra khỏi thực đơn. 3. Thư giãn Stress/ căng thẳng được xếp vào nguyên nhân hàng đầu dẫn đến chứng đau đầu, đau nửa đầu, do đó giải tỏa căng thẳng và dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn là cách đơn giản để cải thiện tình trạng này. Bạn nên thư giãn đơn giản là hít thở sâu và thư giãn cơ bắp. Cách này tuy đơn giản nhưng có thể cải thiện được tình trạng căng thẳng để giảm đau đầu. Trân trọng!