Mất kinh nguyệt 3 đến 4 tháng có nguy hiểm không?
eDoctor
Câu hỏi:
Em là nữ, năm nay 18 tuổi Trong khoảng 3-4 tháng nay em tăng cân nhiều do ăn uống và lối sống Và cũng 3-4 tháng nay em không có kinh nguyệt Không biết có phải do cân nặng hay do lí do khác. Có nguy hiểm không ạ?
Trả lời:
Chào cháu! Bác không rõ cháu tăng bao nhiêu ký?, nhưng đôi khi tăng cân quá nhiều, quá nhanh cũng có thê do rối loạn nội tiết và dễ rối loạn kinh nguyệt kèm theo. Trước tiên cháu hãy điều tiết lại chế độ ăn uống, luyện tập thể dục thể thao, uống Cao Ích mẫu để điều hòa kinh nguyệt. Nếu sau 1 tháng cháu không thấy các triệu chứng giảm hơn thì cháu nên tới Bệnh viện để khám về Nội tiết và chuyên khoa Phụ sản cháu nhé. Thân mến!