Mãn kinh sớm có nhảy dây bằng dây nhảy được không?
eDoctor
Câu hỏi:
Mãn kinh sớm có nhảy dây bằng dây nhảy không dây và sử dụng tập bàn xoay eo được không bác sĩ? Nó có gây sa dạ con gì không? Có uống bột đậu nành hằng ngày để bớt khó chịu được không? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em! Tuổi mãn kinh trung bình từ 48 - 52 tuổi, như vậy nếu mãn kinh sớm thì cũng phải trên 45 tuổi. - Nhảy dây và sử dụng bàn xoay eo không phù hợp với người lớn tuổi Người lớn tuổi luôn phải đối mặt với các tình trạng: xương khớp, tim mạch, huyết áp và các vấn đề liên quan sức khỏe khác. Đối với những bộ môn này thì phải đòi hỏi thể lực và sự dẻo dai và đây không phải là sự lựa chọn tốt nhất dành cho người có tuổi. Ngược lại có thể phản tác dụng dây ảnh hưởng lớn đến hàng loạt vấn đề sức khỏe khác. - Sa sinh dục là một bệnh phổ biến, ảnh hưởng đến 1/8 phụ nữ có tuổi từ 40 - 50, mức độ sa có thể khác nhau. - Khi bổ sung đậu nành vào chế độ ăn hàng ngày, các triệu chứng khó chịu ở tuổi mãn kinh đã được giảm tới 40%. Những người được bổ sung isoflavone đậu nành vào bữa ăn có tỉ lệ mất xương chậm hơn so với người không được bổ sung. Thân chào!