Lỡ nuốt nhầm nước xúc miệng có ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé trong bụng?
eDoctor
Câu hỏi:
Hiện mình đang mang bầu 35 tuần bị viêm lợi hôm qua mình có mua nước súc miệng t-b traphaco súc không may có nuốt 1 chút không biết có ảnh hưởng đên sự phát triển của e bé không mình đang rất lo lắng 😥
Trả lời:
Chào bạn 1. Việc 1 chất hay tác nhân nào đó ảnh hưởng đến thai nhai nhiều nhất ở quý đầu tức đa phần dưới 13 tuần là nhiều. Còn lại thì những quý sau ít bị, đặc biệt là quý cuối bé đã hoàn thiện toàn bộ như bé của chị 35 tuần. 2. Hiện tại chị không nên lo lắng quá vì chỉ có 1 lượng ít qua đường tiêu hóa, chị nên theo dõi cử động thai hằng ngày và đi khám ngay khi giảm cử động hay có dấu hiệu bất thường, nên đi khám định kì theo lịch từ tuần 36 là khám hằng tuần. Chúc chị và bé sức khỏe!