Làm sao để khắc phục gương mặt già trước tuổi
eDoctor
Câu hỏi:
Chào bác sĩ, cháu năm nay 19 tuổi, không hiểu sao khuôn mặt cháu lại trông già trước tuổi, nhìn như ngoài 30 vậy. Cho cháu hỏi có cách nào khắc phục chứng lão hóa không ạ
Trả lời:
Chào cháu Ở tuổi cháu, nếu có một khuôn mặt nhìn già hơn so với tuổi có thể do nhiều nguyên nhân, ví dụ như chế độ ăn uống không lành mạnh, tiêu thụ quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn, nhiều dầu mỡ, nhiều đường, nhiều chất kích thích... Ngoài ra, các yếu tố như lười vận động, chất lượng giấc ngủ kém, sử dụng các thiết bị điện tử trong một thời gian dài liên tục, uống không đủ nước, chăm sóc da không đúng cách... cũng làm cho một người trông già hơn so với tuổi thực của họ. Tuy nhiên, đó chỉ là hình thức, không liên quan gì đến chứng lão hóa cháu đề cập trong câu hỏi của mình. Để tránh hiện tượng trông già trước tuổi, điều quan trọng là phải thay đổi thói quen sống, làm việc và nghỉ ngơi, từ bỏ những thói quen gây hại cho sức khỏe để có một làn da khỏe mạnh và trẻ trung. Cháu cũng có thể xin tư vấn từ các chuyên gia thẩm mỹ để tìm cách khắc phục những nhược điểm trên khuôn mặt mình. Thân mến!