Xin chào bác sĩ, làm ơn cho hỏi muốn tầm soát kiểm tra ung thư trực tràng bằng phương pháp xét nghiệm máu có được không? Nếu được thì làm ở đâu ạ. Xin cám ơn nhieu
Trả lời:
Chào bạn, có nhiều cách để tầm soát ung thư trực tràng, xét nghiệm máu cungc là một cách, có các dấu ấn ung thư , CEA, CA19-9. Tuy nhiên khả năng chẩn đoán ung thư đại trực tràng thấp vì một số bệnh lành tính cungc tăng các xét nghiệm này Bạn có thể soi đại trực tràng hoặc CT hoặc MRI... Nếu có dấu hiệu như đau bụng, đi ngoaid ra máu, sụt cân... Bạn có thể đên Bệnh viện Chợ Rẫy khoa tiêu hoá, Bv Đại học Y dược Tp, bệnh viện K thành phố... Để khám và được tư vấn Chúc bạn khỏe Thân mến !