Làm gì khi mất ngủ?
eDoctor
Câu hỏi:
Chào bác sĩ, giấc ngủ quan trọng với toàn bộ cơ thể, ngủ đủ giấc để cơ thể được phục hồi, mà do em bị mất ngủ nên cơ thể không được phục hồi, em thấy tình trạng này bị lâu rồi, bị từ lúc em còn đang đi học, Lúc đó em 14, 15 tuổi, bây giờ em 31 tuổi, bị như vậy được 16 năm rồi, lúc đó em có dấu hiệu bị yếu tinh thần và tâm lý từ lúc đi học mà chưa khắc phục cho đến bây giờ, em không biết là do áp lực học tập lúc đó hay sao, lúc đó em ngủ nghỉ không đúng giờ giấc, em làm nhiều cách rồi mà không khắc phục được giấc ngủ của em, ăn uống, vận động, sinh hoạt, nghỉ ngơi, em thấy tình trạng này cứ kéo dài, làm thế nào để khắc phục được ngay
Trả lời:
Chào em Đúng là giấc ngủ cực kỳ cần thiết để cho cơ thể phát triển và thích nghi với môi trường sống và giấc ngủ của mỗi người phải được xem như một tiêu chuẩn bắt buộc để đánh giá chất lượng của cuộc sống Nếu em đã làm nhiều cách mà không khắc phục được tình trạng mất ngủ thì em nên đi khám chuyên khoa Tâm thần để được khám và làm các xét nghiệm cần thiết xác định nguyên nhân vì rối loạn giấc ngủ có thể là triệu chứng của bệnh mất ngủ tiên phát hoặc là triệu chứng trong các bệnh lý khác. Khi tìm được nguyên nhân thì mới có hướng xử lý phù hợp được. Hoặc em cũng có thể chọn hình thức chat với bác sĩ để được tư vấn cụ thể hơn nhé. Thân mến!