Chào bác sĩ ạ, em năm nay 21 tuổi Em có ý định sử dụng tpcn tinh dầu hoa anh thảo để cải thiện chu kỳ kinh và vấn đề mụn. Nhưng em đọc thấy loại thực phẩm này sẽ gây phát triển các u nang trong cơ thể bác sĩ cho em hỏi thông tin này có đúng không ạ và bây giờ em muốn kiểm tra để phát hiện các khối u nang trong người thì có những xét nghiệm hay chẩn đoán hình ảnh nào ạ? Em cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn, hiện mình không rõ trong tinh dầu đó có chứa thành phần hormon sinh dục không, Nếu trong đó có chứa hormon sinh dục nữ thì khả năng phát triển các nang hoặc u xơ tử cung là có thể xảy ra, Bạn có thể kiểm tra dựa vào siêu âm là được nha. Vấn đề về mụn có nhiều phương thức điều trị mà không cần phải dùng mấy loại tpcn không rõ nguồn gốc vậy nha bạn. Chúc bạn nhiều sức khỏe!