Khỏi Covid-19 được 2 tuần thì có nên tiêm vaccine không?
eDoctor
Câu hỏi:
Xin cháo bác sĩ năm nay cháu 23 tuổi và vừa bị mắc covid-19 cách đây hai tuần và giờ đã khỏe người chì có triệu chứng ho nhẹ khi gặp gió lạnh và cháu muốn hỏi cháu có nên đi tiêm chủng covid-19 nữa không và nếu tiêm thì khi nào tiêm là tốt nhất và loại vắc-xin nào là tốt nhất ạ
Trả lời:
Chào bạn, bạn vừa nhiễm covid và đã khỏi bệnh thì trong cơ thể bạn đã có kháng thể rồi nhé. Tức là thời điểm hiện tại việc tiêm vacxin là không cần thiết và bạn có thể xem xét tiêm sau khi khỏi bệnh ít nhất 6 tháng nha. Chúc mừng bạn đã khỏe lại và chúc bạn luôn dồi dào sức khỏe!