Khó ngủ vào ban đêm có phải đang gặp vấn đề về thần kinh?
eDoctor
Câu hỏi:
Chào bác sĩ, tôi năm nay 22t, bị khó ngủ vào ban đêm, thức khuya và ngủ không sâu giấc. Dễ xảy ra hiện tượng cảm giác rơi xuống khi ngủ, nghe thấy tiếng động lạ và dễ giật mình. Đã bị khoảng 2 năm, không liên tục, thời gian 3 tháng gần đây bị lại. Biện pháp đã dùng: thuốc bổ não, thuốc có chức năng gây buồn ngủ như thuốc sổ mũi, thuốc advil
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Vấn đề của bạn cũng là vấn đề hiều người gặp phải bạn nhé! Hiện tượng này bạn theo dõi thêm và bạn cũng không cần dùng quá nhiều thuốc đâu! Bạn nên duy trì lối sống khoa học, ăn uống đủ chất cũng như thể thao hằng ngày! Bạn có thể dùng thêm thuốc dưỡng tâm - an thần để cí giấc ngủ tốt hơn và nên đi khám để loại trừ các vấn đề như trầm cảm...Trân trọng!