Khi dừng thuốc điều trị sinh lý thường cảm thấy chóng mặt, buồn ngủ, phải làm sao?
eDoctor
Câu hỏi:
Chào bác sĩ, em năm nay 21 tuổi, em có điều trị sinh lý, em đã được bác sĩ kê thuốc uống được 4 tháng( có paroxetine) và bác sĩ chỉ định ngưng thuốc, lúc ngưng em cảm thấy lừ đừ, chóng mặt với nhức đầu nhẹ và buồn ngủ. Không biết tình trạng này có sao không ạ ? Bác sĩ có nói nếu sau khi ngưng thuốc một thời gjan mà em vẫn còn xuất tinh sớm thì sẽ phẫu thuật ạ
Trả lời:
Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới các bs. Thực sự phải thừa nhận rằng một câu hỏi không hay của một chủ đề cực kì hay. Câu hỏi không hay là bởi vì lúc ngừng thuốc bạn cảm thấy chóng mặt, nhức đầu nhẹ kèm buồn ngủ, có lẽ đấy là tác dụng khi ngừng thuốc đột ngột, đôi khi còn gặp nhưng triệu chứng tương tự khi mới dùng paroxetin. Còn chủ để cực hay là bởi vì xuất tinh sớm đã từ lâu là một phần của nam giới nói chung và của các bs chuyên khoa Nam Học nói riêng. Hầu như ở mọi hội nghị, hội thảo, khuyến cáo, cập nhật của chuyên ngành Nam Học luôn có chủ đề xuất tính sớm. Nói vậy để thấy tầm quan trong cũng như những vấn đề, khó khăn tồn tại, cả nhưng tiến bộ hàng ngày trong chẩn đoán và điều trị xuất tinh sớm. Nếu bạn đã và đang điều trị bởi một bs Nam Khoa chúng ta không cần bàn cãi, hãy tin tưởng và theo phác đồ của bs đó. Còn nếu chưa phải là một bs Nam Khoa thực sự, bs khuyên bạn hay tìm và khám một địa chỉ uy tín. Bởi như đã nói xuất tinh sớm quá hay nhưng có quá nhiều thứ cần bàn cãi. Hi vọng câu trả lời là thỏa đáng với bạn