Huyết áp trung bình của phụ nữa độ tuổi từ 20 -25 là bao nhiêu?
eDoctor
Câu hỏi:
Thưa bác sĩ bạn em hiện chưa hiểu về huyết áp của phụ nữ độ tuổi từ 20 đến 25 tuổi là bao nhiêu thì không gọi là cao huyết áp và huyết áp trung bình là bao nhiêu nay em nhờ bác sĩ tư vấn rõ giúp em?
Trả lời:
chào em rất vui khi em đặt câu hỏi với edoctor, về phân độ huyết áp có nhiều hướng dẫn, nhưng thông dụng nhất là theo hướng dẫn của Bộ Y Tế, được gọi là Tăng Huyết Áp khi Huyết áp >= 140/90mmHg em nhé, còn dưới mức đó là bình thường. nếu trẻ tuổi mà bị THA thì nên đi khám xét nghiệm để tìm nguyên nhân em nhé!