Hôm thứ 5 tôi có bị ra 1 cục máu đen to, sau khi vào cấp cứu tại bệnh viện Từ Dũ được bác sĩ khám và siêu âm thì có kết lụân tôi bị thai lưu do thai không phát triển, túi ối bị méo, có phôi thai nhỏ nhưng không có tim thai. Thứ 6 tôi có đến phòng kế hoạch hóa gia đình khám cho được bác sĩ cho xét nghiệm máu, cho phá thai bằng thuốc. Hôm đó tôi được cho uống 1 viên trước Hôm nay quay lại bệnh viện tôi được cho ngậm 3 viên thuốc lúc 7g sáng, 10g30 sáng tôi ngậm tiếp 1 viên, uống 1 viên do cổ họng tôi bị đau sau khi ngậm 3 viên đầu tiên. Trong quá trình từ sáng đến giờ tôi chỉ bị tiêu chảy, đau bụng, ra máu như máu kinh bình chứ không máu cục (tôi đã bị đau bụng, ra máu từ t6 tuần trước đến giờ) Không biết như vậy tôi đã phá thai thành công chưa ? Sau khi phá thai cần kiêng cữ gì ? Cần làm những gì để thai sau này phát triển tốt.
Trả lời:
Chào em ! Bình thường sau khi uống thuốc bác sỹ điều trị sẽ cho kiểm tra siêu âm lại xem kết quả điều tri của thuốc, xem có cần bổ xung thêm thuốc hay không ?..Vậy em hãy tái khám và chờ ý kiến của bác sỹ điều trị nhé . Thân mến !