Xin chào bác sĩ, hom qua tôi có đi xét nghiệm nội tiết . Đây là kết quả lần 1 còn 1 lần nữa t 3 có kết quả . Bác sỹ có thể nói rõ hơn vê kết quả này Ko. Liêu tôi có phai bị vô sinh ko
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi và tư vấn như sau: XÉt nghiệm về các hormon trong đó có FSH hơi tăng nhẹ, đây là hormon do tuyến yên tiết ra nhiều hơn khi mà hormon sinh dục estradiol, prolactin, progresteron, testosterone tiết ra ít thì sẽ kích thích tuyến yên tiết nhiều FSH, tuy nhiên các hormon sinh dục lại trong giới hạn bình thường, nên BS không biết kết quả xét nghiệm này là xét nghiệm lần thứ mấy của chị, có điều trị thuốc gì chưa, nếu trước đó có 1 lần hormon sinh dục hơi thấp thì xét nghiệm này hợp lý, vì vậy chị hãy gửi cho BS các xét nghiệm còn lại ghi rõ ngày tháng xét nghiệm và thuốc điều trị tương ứng với mỗi thời gian để BS tư vấn chính xác hơn. Thân chào chị.