- Hôm nay ngủ dậy thì e thấy tay nổi hột màu đỏ. Nhưng không ngứa hay đau gì cả. Không biết e bị gì ạ?
Trả lời:
Chào em Tình trạng nổi mẩn đỏ ngoài da của em có thể do da bị kích ứng với dị nguyên nào đó ,có thể do nhiễm siêu vi, ký sinh trùng,..Có thể do yếu tố tâm lý: khi rơi vào trạng thái lo lắng, căng thằng sẽ kích thích não tiết nhiều hơn serotonin và norepinpherine – những chất nội sinh có tác dụng tương tự như histamincos thể gây nên tình trạng dị ứng cho cơ thể dẫn đến nổi mẩn, ngứa. Nếu tình trạng tự hết không ảnh hưởng sức khỏe thì em không lo lắng Chú ý bổ sung cho cơ thể đầy đủ các loại vitamin khoáng chất, đặc biệt là vitamin C – bởi đây sẽ là chất chống oxi hóa giúp cho các vết mẩn biến mất nhanh chóng và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Nên kiêng những chất kích thích như rượu, trà, cà phê, thuốc lá, tiêu ớt và thực phẩm tôm, cua, bò, gà, đồ hộp, lạp xưởng, chocolate, trứng, sữa..Nếu tình trạng kéo dài kém theo sốt mệt mỏi thì em nên đi khám chuyên khoa nội tổng quát để được khám và hướng dẫn điều trị Thân mến chào em