Cháu là nữ 17 tuổi, cháu bị móng chọc thịt cũng mấy lần rồi nhưng cứ cắt phần móng ấy đi là khỏi. Mà lần này có mấy hôm cháu bị đập chân chỗ đấy xong bây giờ sưng lên trông ghê lắm ạ 😞😞. Bây giờ cháu phải làm như thế nào và bôi thuốc gì ạ?
Trả lời:
Chào em Móng chọc thịt là hiện tượng góc trước của bờ bên bản móng chọc và xé rách tổ chức phần mềm ở cuốn móng bên làm cho sưng, đau và tiếp theo là nhiễm khuẩn ở cuốn móng bên. Móng chọc thịt thường xảy ra ở ngón chân đặc biệt hay xảy ra ở ngón chân cái. Nguyên nhân chính gây móng chọc thịt là: Cắt tỉa móng không hợp lý và đi giày chật Em có thể: Ngâm chân vào nước ấm 4 lần/ngày. Rửa chân bao gồm cả vùng thương tổn với xà phòng và nước sạch. sau đó bôi dung dịch sát khuẩn Povidin...Nếu tình trạng không được khắc phục em nên đi khám chuyên khoa da liễu để được điều trị kịp thời. Thân mến chào em