Tôi là nam, 40 tuổi. -Ngày 28-7 xóm tôi có ca dương tính Covid nên đã phong toả xóm. -Sáng 29-7 Y tế đã lấy mẫu test và xét nghiệm PCR toàn bộ. - Sáng 8h, 30-7 có kết quả 3 dương tính cùng 1 nhà, tôi và những nguoi khác âm tính (nhà tôi cách khoảng 500m). Khoảng 9h có nhân viên lấy rác, tôi có tiếp xúc gần với 1 người nhưng cả 2 đều có đeo khẩu trang. Sau đó khoảng 16h chiều, tôi cảm thấy mệt, ớn lạnh và đau họng nhưng không sốt cho tới hôm nay 31-7 luôn, cả 3 người trong nhà tôi đều có triệu chứng như vậy, chắc tôi lây cho họ. Bác sĩ cho tôi hỏi: tôi xét nghiệm theo diện phong tỏa vậy kết quả có chính xác không? Tiếp xúc với nhân viên rác vậy thì có nhiễm Covid và có triệu chứng liền không? Mong Bác sĩ tư vấn dùm, xin cảm ơn Bác sĩ nhiều!!!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu bạn có triệu chứng như vậy nên báo với CDC hoặc y tế địa phương để họ đánh giá và xét nghiệm lại nếu cần, khi nhiễm covid, tùy người mà sẽ có biểu hiện triệu chứng hoặc một số biểu hiện triệu chứng nhẹ, không rõ. Xét nghiệm covid có khi qua 2-3 lần âm tính, qua 14 ngày hoặc khi có biểu hiện triệu chứng mới bị phát hiện dương tính. Thời gian ủ bệnh khác nhau thông thường khoảng 2-11 ngày. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn