Dạ, em chào bác sĩ, em là nữ, 29 tuổi. Em mổ khối u ngày 22/5/2021, bác sĩ ở quê em chẩn đoán là hamartoma, vùng xương thượng đòn trái. 2 hôm nay chỗ vết mổ bị sưng lại và rất nhức, em đang rất lo lắng và rất sợ khối u mọc lại. Hiện nơi em ở đang bị phong toả, em ở 1 mình nên không biết phải làm sao. Mong bác sĩ giúp em với ạ.
Trả lời:
Chào bạn,cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor.Bạn đã được chẩn đoán là U Hamartoma và đã được phẫu thuật cắt bỏ,đây là dạng khối U lành tính,khởi phát từ từ .Khi mổ nếu không lấy hết các tổ chức U thì vẫn có thể mọc lại.Để chẩn đoán xác định bạn cần đến cơ sở y tế để các bác sĩ siêu âm,chụp hình ảnh đánh giá,mới có thể biết được U có tái phát hay không, vì bạn đã mổ được khoảng 2 tháng nên tôi có thể loại trừ được vấn đề viêm sau mổ.Đây là bệnh lành tính nên bạn không cần phải đi khám lại ngay,sau khi hết phong toả,bạn có thể đến cơ sở uy tín nơi bạn sinh sống khám và đánh giá lại ạ. Chúc bạn sức khoẻ!