Hỏi: Về triệu chứng sau khi tiêm ngừa Covid-19
eDoctor
Câu hỏi:
Xin chào Bác sĩ, Tôi sinh năm 1966. Tôi chích ngừa covid AZ mũi đầu tiên ngày 19/07, tiền sử bệnh của tôi cao huyết áp vô căn, vẫn duy trì uống thuốc đều đặn. Trước khi chích ngừa huyết áp 127, mạch 80. Sau khi chích thì không có triệu chứng gì của ngày đầu tiên. Ngày thứ 2 huyết áp 96, mạch 65. Ngày thứ 3 huyết áp 94 mạch 67, sốt nhẹ 37. Có triệu chứng đau đầu lâm râm, 2 ngày nay tôi thấy huyết áp xuống thấp, tôi không uống thuốc, chỉ uống viên paradol. Tình trạng như vậy tôi có nên đến bệnh viện kiểm tra sức khoẻ không? Xin Bác sĩ tư vấn giúp tôi. Xin trân trọng cám ơn Bác sĩ rất nhiều.
Trả lời:
Chào cô, thường sau tiêm vacxin đều có phản ứng của cơ thể với thuốc. Cô nên tạm dừng thuốc huyết áp nếu huyết áp cô mấy ngày sau tiêm dao động ở 90-110/70mmHg. Ngoài ra nếu có triệu chứng như sốt tăng, đau mình mẩy nhiều và huyết áp tụt, cô nên đến chuyên khoa Nội để khám và được tư vấn cụ thể nhé. Chúc cô nhiều sức khoẻ và an toàn giữa đại dịch!