Hỏi: Trẻ sơ sinh có dùng được men vi sinh không?
eDoctor
Câu hỏi:
Bác sĩ cho em hỏi có nên cho trẻ sơ sinh dùng men vi sinh Biogiaia ngay từ lúc mới sinh ra không ạ? Em cảm ơn Bác sĩ, mong được phản hồi từ Bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, Ở trẻ sơ sinh đường tiêu hoá chưa phát triển hoàn thiện nên dễ có các vấn đề về ọc sữa, trớ sữa, khó tiêu, rối loạn tiêu hoá,... Vì vậy, 1 số bác sĩ nhi khoa sẽ kê các thuốc có chức năng hỗ trợ tiêu hoá cho bé. Tuy nhiên, khi sử dụng các thuốc này cần có sự chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Trong quá trình sử dụng, nếu trẻ có các biểu hiện bất thường bạn cần mang trẻ đến các cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời. Chúc bé mau ăn chóng lớn.