Chào Bác Sĩ, Mẹ tôi năm nay 66 tuổi, mắc bệnh tiểu đường type 2 đã lâu và đang dùng thuốc hằng ngày. Nay tôi mua sữa bột Glucerna Abbott cho người tiểu đường, nhưng không biết liều dùng cho 1 ngày bao nhiêu là đủ. Xin bác sĩ tư vấn ạ. Cảm ơn Bác Sĩ!
Trả lời:
Chào anh, tuy sữa dành cho người tiểu đường nhưng lượng đường giảm chứ không loại bỏ hoàn toàn. Chế độ dùng sữa của bác còn tuỳ thuộc chế độ ăn hàng ngày và cân nặng của bác cũng như mức đường huyết có ổn định hay không? Anh nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ đang trực tiếp theo dõi và điều trị bệnh của bác nhé. Chúc anh và gia đình nhiều sức khoẻ an toàn giữa đại dịch!