Mẹ tôi năm nay đã gần 61 tuổi. Hơn năm trước mẹ tôi đi xét nghiệm bàng quang thì phát hiện trong nước tiểu có Ecoli. Sau khi điều trị thuốc kháng sinh thì mẹ tôi bớt tiểu nhiều. Nhưng 2 bữa gần đây lại có biểu hiện đi vệ sinh thường xuyên đặc biệt là buổi tối (khoảng 1 giờ đi 1 lần ). Cho nên, tôi xin hỏi Bs nên cho mẹ tôi uống thuốc gì vì mùa dịch không đi khám BS được?
Trả lời:
Chào bạn, các triệu chứng bàng quang có thể do nguyên nhân nhiễm khuẩn hoặc do bàng quang tăng hoạt. Để chẩn đoán chắc chắn cần dựa vào xét nghiệm nước tiểu. Bạn nên cho cô uống nước khoảng 1500-2000ml/ ngày nha. Chúc cô và gia đình nhiều sức khoẻ!